Thị trường bất động sản Cà Mau bứt phá cuối năm 2020

Là địa phương đứng đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu thủy hải sản chế biến và là một trong bốn đô thị động lực của vùng ĐBSCL, Cà Mau đang vượt lên tiên phong thị trường bất động sản cuối năm 2020. 

Sức bật “đô thị loại I” 

Nổi danh là vùng đất cực Nam của tổ quốc, trù phú về tài nguyên thiên nhiên, Cà Mau đang ngày càng vươn mình hội nhập. Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, cùng với sự quan tâm của chính phủ về đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ, Cà Mau đang nâng tầm chất lượng sống của cư dân và thay đổi diện mạo đô thị mỗi ngày.

Phát triển dựa trên các nguồn lực đa dạng, Cà Mau đang dần “cán mốc” trở thành đô thị loại I trong năm 2020. Và đây là tỉnh thứ 2 tại ĐBSCL được công nhận đô thị loại I, sau thành phố Long Xuyên – An Giang. Theo quy hoạch xây dựng ĐBSCL giai đoạn 2020-2025, thành phố Cà Mau nằm trong trục hành lang kinh tế đô thị theo đường thủy phía Nam với lợi thế lớn về kinh tế biển tổng hợp và phát triển các dải hành lang đô thị ven biển.

Không những thế, Cà Mau còn được biết đến như một địa điểm du lịch trứ danh với Khu du lịch Năm Căn, vườn Quốc gia U Minh Hạ, Hòn Đá Bạc, Hòn Khoai, Khai Long… thu hút nhiều khách du lịch tham quan và mang về doanh thu rất cao cho tỉnh nhà.

“Bệ phóng” hạ tầng đưa Cà Mau phát triển 

Khi cảng Hòn Khoai đi vào hoạt động sẽ trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần đưa vùng ĐBSCL hội nhập quốc tế. Ngoài ra, Cà Mau còn phát huy lợi thế kinh tế biển, quy hoạch các khu kinh tế (khu công nghiệp) ven biển, phát triển các khu đô thị ven biển… điều này sẽ thu hút nhiều chuyên gia, tập đoàn về đầu tư phát triển các lĩnh vực liên quan.

Cảng Hòn Khoai được quy hoạch trở thành cảng biển quốc tế tạo đà cho Cà Mau phát triển kinh tế xã hội

Bên cạnh đó là các gói đầu tư vĩ mô về hạ tầng giao thông liên vùng cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không mà Cà Mau đang đón nhận.

Cụ thể, dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương – Cần Thơ – Cà Mau đang tạo đòn bẩy cho các tỉnh ĐBSCL cất cánh, đồng thời thu hút các nhà đầu tư tham gia vào thị trường. Trong đó, đoạn cao tốc TP HCM – Trung Lương đã đưa vào khai thác, tuyến Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ thông xe trước tết Nguyên đán năm nay và tuyến Mỹ Thuận – Cần Thơ theo kế hoạch sẽ khởi công trong tháng 12 năm 2020..

Một điểm nhấn đó chính là tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau dài hơn 130km tổng vốn đầu tư dự kiến 46.000 tỷ đồng đã được phê duyệt chủ trương thực hiện trong gian đoạn 2021-2025. Khi tuyến cao tốc này hoàn thành sẽ kết nối cả ĐBSCL với TP HCM và các tỉnh Đông Nam bộ, tạo sự thông thương gắn kết liên vùng.

Gia tăng giá trị bất động sản 

Cộng hưởng các nguồn lực từ hạ tầng, kinh tế xã hội đã tạo đà cho bất động sản tại khu vực tăng trưởng. Theo các chuyên gia dự báo, bất động sản Cà Mau sẽ thiết lập mặt bằng giá mới khi thị trường đang có dấu hiệu dịch chuyển dòng vốn về các đô thị vệ tinh có nhiều tiềm năng hơn.

Một trong những dự án tiêu biểu thu hút sự chú ý của nhà đầu tư địa phương và các tỉnh lân cận có thể kể đến khu đô thị Happy Home Cà Mau của chủ đầu tư: Công ty CP Thương mại Phát triển Sài Gòn 268, hiện dự án này đang được phát triển bởi Công ty CIT Hà Nội.

happy home cà mau
Khu đô thị Happy Home Cà Mau sở hữu vị trí thuận lợi, đa dạng tiện ích đáp ứng nhu cầu sống “sang”của cư dân Cà Mau

Khu đô thị Happy Home Cà Mau gây chú ý khi tọa lạc tại mặt tiền tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp, tuyến giao thông huyết mạch nối Cà Mau với Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, đồng thời kết nối dễ dàng tới: trung tâm hành chính mới Cà Mau, nội ô Cà Mau, sân bay Cà Mau và các trường đại học, cao đẳng trong bán kính 1-3km…

Ngoài ra, với quy mô 194ha được đầu tư chuỗi tiện ích đa dạng như: hồ bơi, công viên cây xanh, sân tennis, sân bóng đá, trung tâm thương mại, trường mầm non, hồ cảnh quan cực đại 12ha bao gồm các quần thể khách sạn – resort, phố thương mại hạng sang…. đã mở đường cho xu hướng chuẩn sống “resort tại gia” của cư dân Cà Mau.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.