Thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Hòa Bình: Nhiều cơ hội bứt tốc

Thực tế, thị trường bất động sản Hòa Bình đã trỗi dậy từ lâu, do sở hữu những lợi thế về văn hóa, cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, chúng ta thấy rằng, có nhiều địa phương, các chủ đầu tư thường kêu ca về thủ tục pháp lý, nhưng ở Hòa Bình thì nhiều người nói rằng thủ tục rất suôn sẻ, thuận lợi. Đây là tín hiệu tốt thu hút nhà đầu tư đến với Hoà Bình.

Hòa Bình có cơ hội để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES), trong bối cảnh thị trường trầm lắng bởi dịch COVID-19, thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Hòa Bình vẫn là kênh thu hút đầu tư lớn nằm trong nhóm dẫn đầu của miền Bắc. Các sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có tính thanh khoản ở mức rất cao và giá vẫn tiếp tục tăng lên. Hòa Bình đang là thị trường đầy triển vọng của bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng miền Bắc, hội tụ những yếu tố cần và đủ để toả sáng giữa bão COVID-19.

Theo nhìn nhận của các chuyên gia, trong tương lai, Hoà Bình muốn trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng cuối tuần cho người dân Thủ đô và rộng hơn là du khách quốc tế, thì chắc chắn phải phát triển các quần thể, các khu nghỉ dưỡng sinh thái kiểu mẫu trong một quy hoạch tổng thể, để vừa trở thành địa điểm nghỉ ngơi kết nối trọn vẹn với thiên nhiên, có hệ thống tiện ích cao cấp, chăm sóc sức khoẻ, vừa cân bằng với việc bảo tồn thiên nhiên. Chính quyền Hòa Bình đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt từ 9% trở lên; tổng vốn đăng ký đầu tư của các dự án trong nước đạt khoảng 80.000 tỷ đồng và khoảng 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đây là quyết tâm lớn và là cơ sở vững chắc để thị trường bất động sản du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình có cơ hội bứt phá.

Nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) khẳng định, với các ưu thế vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, môi trường kinh tế – văn hóa – xã hội và sức hấp dẫn các nguồn lực đầu tư mới, Hòa Bình đang đứng trước cơ hội trở thành trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam thông qua quy hoạch bài bản, cơ chế chính sách của chính quyền và sự đồng hành của các doanh nghiệp tiên phong.

Casa Del Rio – Trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu thành phố Hòa Bình

Theo thống kê, Hòa Bình có khoảng 20 dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được triển khai thực hiện với nguồn vốn lên tới nghìn tỷ đồng. Một số dự án kể đến như: Ivory Villas & Resort; Cullinan Resort; Legacy Riverside; Long Thành Luxury; Takara Hòa Bình Resort; Casa Del Rio Hòa Bình; …. Và nhiều sản phẩm khác, cùng phân khúc đem đến những cơ hội gia tăng giá trị cao, hấp dẫn giới đầu tư.

“Tựa Sơn, hướng Thủy” luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn các vùng đất để định cư, đem lại vượng  khí tài lộc. Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, đây sẽ là một thế mạnh hiếm hoi mà chưa được nhiều nhà đầu tư khai phá. Sông Đà cùng những cảnh sắc thiên thiên xinh đẹp xứng đáng được khai thác du lịch mạnh mẽ hơn để lan tỏa vẻ đẹp tuyệt mỹ ấy.

Casa Del Rio Hòa Bình đang là dự án hot nhất Thành phố Hòa Bình
Xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Hòa Bình đang thu hút nhà đầu tư

Dự án Casa Del Rio Hòa Bình được ví như “vịnh đảo nghỉ dưỡng trong lòng phố thị” – mang tới chất sống chuẩn resort, để mỗi gia chủ được thảnh thơi tận hưởng mỗi ngày mà chẳng cần đi xa. Không gian thoáng đãng, hòa với thiên nhiên nhưng không kém phần nguy nga tráng lệ của kiệt tác ven sông Đà hùng vĩ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.